The Galleria ở Gwanggyo, tòa nhà thô ráp như tảng đá khổng lồ

Ấn tượng tòa nhà The Galleria ở Gwanggyo

Thoạt nhìn công trình gây ấn tượng mạnh với chúng ta bởi vẻ bề ngoài khá kỳ dị như một khối đá khổng lồ, được điểm xuyến bởi những viền trang sức duyên dáng xung quanh. Tòa nhà the Galleria ở Gwanggyo đúng như tên gọi của nó bao gồm nhiều chức năng khác nhau như triển lãm, cửa hàng boutique, nhà hàng, rạp chiếu phim, không gian công cộng đa năng khác nhau, ...

{tocify} $title={Table of Contents}

Ngoại thất độc đáo và lạ lùng

Chính nhờ lớp vật liệu hoàn thiện ngoại thất bởi đá mosaic có trang trí hoa văn (textured mosaic stone façade) đã khiến công trình như một tảng đá khổng lồ giữa lòng đô thị hiện đại. Còn phần vật liệu kính lấp lánh, tuy chỉ chiếm một phần nhỏ trên mặt dựng nhưng lại mang chức năng như một viên kim cương trang sức lấp lánh cho công trình, ngoài ra chúng góp phần làm mềm đi hình khối cứng nhắc của hình khối tổng thể công trình.

Điều mà ít người biết đến đó là, The Galleria là công trình lớn nhất và có quy mô nhất trong số 6 chi nhánh nhượng quyền của chuỗi cửa hàng độc đáo này, vốn được thành lập từ những năm 1970

Hình chụp ngoại thất công trình độc đáo The Galleria ở Gwanggyo
Hình chụp ngoại thất công trình độc đáo The Galleria ở Gwanggyo khiến nhiều người ngỡ ngàng với thiết kế cực dị không giống bất cứ nơi đâu.

Công trình nằm kế bên công viên hồ Suwon Gwanggyo và các công trình cao tầng khác của thành phố, cho nên với thiết kế khá độc đáo của mình tòa nhà tạo nên một nét tổng hòa diệu kỳ giữa tự nhiên và nhân tạo, đồng thời mở ra những không gian ngắm cảnh tuyệt vời về nhiều phía của thành phố trẻ trung này.


Sự thiếu vắng một điểm nhấn quang trọng cũng như không gian công cộng tự nhiên của thành phố Gwanggyo thúc đẩy chúng tôi sáng tạo nên công trình này. Các giải pháp thiết kế hòa quyện lẫn nhau giữa không gian thương mại, không gian trưng bày đồng thời có thể mở rộng và biến thành không gian trưng bày công cộng. Một hình khối tuy đóng bên ngoài nhưng lại chứa đựng những hoạt động công cộng cực kỳ sống động bên trong

Chia sẽ của Chris van Duijn, kỹ sư trưởng thiết kế dự án the Galleria


Chi tiết mảng kính ốp lồi của công trình The Galleria
Chi tiết mảng kính ốp lồi của công trình The Galleria

Mô hình thiết kế 





Nội thất phần mảng kính ốp lồi độc đáo





Thông tin về dự án

Tên dự án: The Galleria

Địa điểm xây dựng: Gwanggyo, Korea

Chủ đầu tư : Hanwha Galleria

Thiết kế kiến trúc: OMA

Quy mô dự án:

Phần nổi trên mặt đất: 73,721 m2

Phần chìm dưới mặt đất: 63,492 m2

Năm hoàn thành: 2020

Photos: © Hong Sung Jun, courtesy of OMA


phodesign

⭐♡ Hãy cùng nhau chia sẽ những thông tin hay nhất về kiến trúc và các file mẫu bản vẻ đẹp nhé !.

1 Nhận xét

🗓 Góp ý và bình luận nhanh:
!❄♡ Vui lòng để lại comment yêu cầu của các bạn lên khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất từ chúng tôi.
!❄♡ Chèn hình bằng cách dán link ảnh hay video trực tiếp vào khung bình luận.

  1. Một bản thiết kế đẹp như tác phẩm điêu khắc hơn là một công trình kiến trúc thông thường nhỉ.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn