Quay người lại lịch sử địa danh Incheon xuất hiện cách đây 2000 năm và người khai sinh ra Incheon là người con trai cả của Jumong chính là Biryu . Tầm nhìn của chính phủ Hàn Quốc đã tạo nên một Incheon vững mạnh mà nhiều đất nước khác phải mong muốn nếu chúng ta cũng có lợi thế như Incheon. Hiện tại bây giờ Incheon là thành phố đứng thứ 3 với dân số là 2.9tr người sau Seoul và Busan.
Ở bài này chúng ta cùng phân tích 5 thế mạnh vượt trội để biến thành phố Incheon trở thành một đô thị tầm quốc tế

Sân bay quốc tế Incheon
Sân bay quốc tế Incheon chính thức được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía TâyBản đồ tổng thể thành phố Incheon
Bản đồ tổng thể thành phố Incheon1.CẢNG BIỂN QUỐC TẾ:

Năm 1883 đón nhận làn gió văn minh của Phương Tây và mở ra cảng Incheon, sau 135 năm hoạt động cảng Incheon đã nhanh chóng chuyển mình trở thành một thương cảng quốc tế lớn, tạo ra giai đoạn mới cho kinh tế Hàn Quốc. Cảng biển Incheon được định hướng phát triển thành trung tâm du lịch hải dương & trao đổi hàng hóa để đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế quốc dân.
Ngày nay vận tải biển đang là một ngành chủ đạo và đóng góp rất lớn trong việc trao đổi giữa các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực đứng đầu trong việc vận chuyển qua đường biển này. Cảng Incheon có tổng chiều dài cầu tàu là 28.735,5m = cầu tàu thông thường + cầu tàu Container 3.088,5m, điều đó có nghĩa rằng cảng này có thể đón 128 thuyền có thể cập bến cùng lúc. Qua đó cũng đem lại hiệu quả kinh tế lan tỏa cho khu vực này với doanh số sản xuất: 21.883 tỉ won, doanh số giá trị gia tăng: 7.439 tỉ won, giải quyết công ăn việc làm cho 134.595 người và giao thương với các cảng quốc tế từ 187 nước.

2.LỰA CHỌN HƯỚNG PHÁT TRIỂN THÀNH TRUNG TÂM CÔNG NGHIỆP & LOGICSTIC


Để có thể đưa đất nước đi lên ngoài chính sách đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thì việc phát triển công nghiệp hóa là điều mà Hàn Quốc chú trọng lấy đó làm bệ đỡ. Vào những năm 1960 Incheon được đầu tư xây dựng các khu công nghiệp có quy mô lớn nhất tại đất nước Kim Chi này. Incheon được chọn bởi vì các yếu tố phù hợp cũng như duy nhất tại đây;
Lợi thế phát triển có nhiều hải cảng là nơi giao thương qua lại hàng đầu Đông Á và đặc biệt là Trung Quốc rất thích hợp cho việc mở các nhà xưởng công nghiệp lớn tại đây vì yếu tố vận tải xuất khẩu. Với chính sách mở trở thành khu kinh tế mở vào Tháng 8/2003 do đó tạo đà cho nhiều công ty bản địa lớn, các hãng kinh doanh toàn cầu đầu tư mạnh mẽ vào đây rất nhiều (thống kê 2016 tổng vốn đầu tư vào Hàn Quốc 2.4 tỷ USD thì Incheon chiếm 1.5 tỷ USD). Bao gồm luôn cả Samsung đầu tư cho ngành công nghiệp sinh học, nhà máy GM Incheon (nhà máy Daewoo). Và Tổng sản phẩm quốc nội: tổng dân số Hàn Quốc bắt đầu từ 1963 GDP đầu người chỉ đạt 100USD, đến những năm 80 đạt 2000 usd, đến những năm 90 đạt 10.000usd và đến 2010 thì vượt quá 30.000 usd.
Có thể nói ngày nay nền công nghiệp Incheon đóng góp vai trò rất lớn vào việc phát triển nền kinh tế Quốc dân. Theo thống kê trong những năm gần đây thành phố này đứng thứ 2 về năng lực sản xuất cùng San Francisco, Hòa Kỳ dự kiến 2020 sẽ trở thanh số 1 thế giới.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ INCHEON


Sân bay quốc tế Incheon chính thức được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Tây. Sân bay này được xây dựng 1996 đến năm 2001 mới chính thức đi vào hoạt động thay thế cho sân bay quốc nội Gimpo. Với tổng khu diện tích 30km2, xây dựng 2 nhà ga Terminal 1,2 với tổng cộng 111 cửa lên máy bay và có 3 đường bằng dài từ 3.750m-4000m2 đủ cho các loại máy bay lớn nhất, có 2 tuyến cao tốc kết nối từ sân bay ra, một là tuyến đưa hành khách về Seoul,tuyến vận tải hàng về các khu vực liên quan đến các khu công nghiệp của Incheon.
Sân bay Incheon đóng vai trò quan trọng trong việc trung chuyển hàng hóa của thế giới vào khu vực Đông Á và cả Châu Á nên sau 4 năm hoạt động. Incheon được Hội đồng cảng hàng không quốc tế đánh giá là một trong 3 sân bay 5 sao (từ 2005-2016) trên thế giới cùng với sân bay Hongkong & Changi. Theo thống kê mới nhất gần đây sân bay này năm 2018 đã lập kỷ lục về số lượng hành khách 67,7 triệu lượt khách và báo cáo tài chính doanh thu của sân bay này đạt 2,65 nghìn tỷ Won (2,33 tỷ USD) và lợi nhuận ròng đạt 1,18 nghìn tỷ Won. Và đây cũng chính là sân bay quốc tế hành khách sẽ đáp xuống khi đến Seoul…

4. HẠ TẦNG ĐA DẠNG VÀ HIỆN ĐẠI.


Hạ tầng cũng giống như mạch máu trong cơ thể, là đường sống duy trì sự sống và sự phát triển của con người thì hạ tầng đóng vai trò rất lớn trong việc thu hút nhà đầu tư vì thế Chính Phủ Hàn Quốc đã đẩy mạnh xây dựng các cao tốc, tàu điện, phương tiện công cộng cho người dân lao động.
+Đường thủy: Cảng biển Incheon là cảng lớn thứ 2 sau cảng Busan, ngoài ra còn có các bến phà đến các đảo xa xôi phục vụ cho người dân.
+Hệ thống công cộng như: xe buýt cung cấp các dịch vụ đưa đón bằng hệ thống xe buýt tốc hành đến tất cả các khu vực của Hàn Quốc. Xe lửa có tuyến Airport Express (chạy từ sân bay Incheon đến Seoul chỉ mất 43 phút.
+ Tàu điện ngầm: tuyến số 1 Seoul là tuyến địa ngầm ngầm nối ga Incheon đến trung tâm Seoul và mất 68 phút di chuyển, tuyến này hoạt động vào năm 1974 và di chuyển với tốc độ 100km/h.
Nhờ những định hướng tốt nên Hàn Quốc của hiện tại  được đánh giá là các quốc gia ở Châu Á có hệ thống hạ tầng tốt nhất thế giới.

5. TẬP TRUNG CỦA HÀNG LOẠT CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC.


Mục tiêu tạo ra nhân lực chất lượng là lõi của sự tiến bộ của một dân tộc. Hiểu được giá trị bền vững này Chính quyền Incheo đã quyết tâm đẩy mạnh giáo dục phát triển nhằm tạo ra lượng lớn nguồn lực con người cho Incheon nói riêng, Hàn Quốc nói chung.
Nên ở Incheon được xây dựng đến 16 trường cao đẳng, đại học nhiều ở khu vực này nhằm mục đích nâng cao trình độ lao động, cung cấp nguồn lao động trực tiếp tại địa phương, xử lý luôn câu chuyện tập trung đông dân cư chỉ ở các thành phố trung tâm.
Vào ngày 27/2/2007, chính quyền Incheon tuyên bố thành phố là “Thành Phố tiếng Anh” và khánh thành chương trình “Khu vực tiếng Anh miễn phí Incheon”Mục tiêu của chương trình làm cho cư dân thành phố thành thạo tiếng Anh như Hồng Kông, Singapore. Đây là mục đích cuối cùng của việc xây dựng Incheon như là một trung tâm thương mại và kinh doanh ở Đông Bắc Á.
Ngày nay Với diện tích 965km2 và dân số cập nhật của thành phố này là 2.76 triệu người, khiến Incheon trở thành thành phố đông dân thứ ba tại Hàn Quốc sau Seoul và Busan.