Cách tạo một hình render 360 độ trên sketch up

Cuối tuần rảnh rỗi nên mình sẽ chia sẽ với mọi người cách tạo ra hình render Panorama (hình xoay 360 độ) bằng phần mềm sketch up. Render xong chia sẽ lên facebook cực kỳ ấn tượng và trông rất pro nữa phải không nào. 


hình render 360 độ trên sketch up

Hình minh họa render panorama 360 độ

 Hình render 360 độ có biểu tượng quả cầu ở giữa hình để các bạn xuay đến tất cả các viêu nhìn xung quay. Hoặc ngoài ra các bạn cũng có thể xem bằng cách di chuyển chiếc điện thoại quay xung quanh cũng có thể xem được


Cách tạo một hình render 360 độ

Các bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản như sau đây nhé

Bước 1 : Các bạn đặt view nhìn ở giữa căn phòng,làm sao cho khi nhìn xung quanh có thể thấy hết cả căn phòng và để camera ở chế độ bình thường (đừng đặt 2 điểm tụ như ren hình 2D nhé) (xem hình 1)Bước 2: Vào mục camera và chọn như hình, để khổ ảnh tối thiểu là 4000x2000 vì nếu để khổ ảnh nhỏ hơn chất lượng sẽ rất mờ. (xem hình 2)

Chế độ render Panorama trên sketch up
CHọn mục VR Spherical Panorama trong phần cài đặt render


Bước 3: Sau khi ren xong các bạn lưu file lại dưới định dạng ảnh jpeg, bấm chuột phải vào ảnh đã lưu và chọn mục Properties, sau đó vào phần Details, kéo xuống mục Camera và điền vào 2 dòng (xem hình 3)

điền vào 2 dòng
Điền vào 2 dòng camera maker và camera model vào phần mô tả chi tiết ảnh


Cuối cùng là up ảnh lên facebook và tận hưởng thành quả, lưu ý ảnh 360 độ chỉ xem đc trên facebook thôi nhé mọi người.(khi xem ảnh 360 mọi người nhớ zoom ảnh ra xa để xem rõ hơn nhé)

Chia sẽ: Hoàng Nguyễn‎ - SUVN
19 giờ ·

Đăng nhận xét

🗓 Góp ý và bình luận nhanh:
!❄♡ Vui lòng để lại comment yêu cầu của các bạn lên khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất từ chúng tôi.
!❄♡ Chèn hình bằng cách dán link ảnh hay video trực tiếp vào khung bình luận.

Mới hơn Cũ hơn