Hàng ngày cứ mỗi lần mình đi làm ngang qua cái tòa nhà này đều tự hỏi: " Bao giờ nó xây xong nhỉ?" Bởi vì gần mười năm nây mà chẳng thấy có chút thay đổi nào. 

Còn đối với các nhiếp ảnh gia, nó là thảm họa mà ai cũng muốn tránh. Các góc máy đẹp nhất về trung tâm Sài gòn đều phải né nó. Nhất là các ảnh phơi đêm hay chụp pháo hoa lung linh mà lọt cái tòa nhà này vào khung hình là phải crop ngay và luôn.


Dự án Saigon One Tower tại số 34 Tôn Đức Thắng được khởi công từ năm 2007, với dự kiến sau khi hoàn thành năm 2009 sẽ là tòa nhà cao thứ 3 với trên 195 m gồm 42 tầng cao và 5 tầng hầm, diện tích dự kiến khoảng 6.672 m2.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 5.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi xây dựng được khoảng 80% phần thô thì công trình này ngưng thi công từ năm 2011 đến nay.Có người cho rằng tòa nhà này khi xây dựng thì bị tình trạng lún (do đất nền gần sông Sài Gòn nên khá là yếu) và do đó nếu có ai đầu tư vào thì phải tháo dỡ làm móng lại , và xây 1 tòa nhà hoàn toàn mới..Điều này sẽ khiến giá trị của khoản đầu tư có khả năng tăng lên gấp 2 lần dẫn đến tình trạng chủ đầu tư lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan giữa việc tiếp tục hoàn thiện công trình để đưa vào sử dụng hay là tháo hẳn ra để xây mới lại hoàn toàn

Ngoài những yếu tố không may kể trên, nhìn chung tòa nhà có một thiết kế tuyệt đẹp và rất hiện đại với các đường cong mềm mại uyển chuyển

Link tải file thiết kế facade tháp Saigon One Tower full từ công ty tư vấn của Singapore ở đây: