Như vậy giải đấu Indian Wells vừa kết thúc cách đây ít giờ đã chính thức lộ diện tân vô địch một cách đầy thuyết phục Dominic Thiem. Điều này sẽ không làm người hâm mộ tennis bất ngờ khi ở trận bán kết Thiêm đã vượt qua máy bắn bóng của Canada: Raonic với phong độ cực cao.

Trở lại diễn biến chính của trận chung kết, Federer có một khởi đầu khá thuận lợi khi giành được break ngay game cầm giao bóng đầu tiên của Dominic Thiem. Lợi thế này tiếp tục được "tàu tốc hành" duy trì khi giành thêm một điểm break nữa (Thiem chỉ đòi lại 1 break ở game 7) để kết thúc set 1 với tỉ số 6-3.

Hai trận chung kết liên tiếp gần đây của giải Indian Wells, Federer đều hụt hơi ở những giây cuối cùng


Tuy nhiên bước sang set 2, Federer bất ngờ thi đấu chùng xuống một cách khó hiểu. Những pha xử lí lỗi khiến huyền thoại 37 tuổi mất break ở game 4 và giúp cho Thiem kết thúc set đấu với tỷ số 6-3

Thiem có một trận đấu với nỗ lực tuyệt vời

Set quyết định, hai tay vợt chơi an toàn và giằng co nhau từng điểm một. Kịch tính của set đấu bắt đầu khi hai tay vợt hòa nhau 4-4, Thiem trượt chân ngã nhào trên sân gây chấn thương khá nặng cho cánh tay thuận của anh. Lúc này người hâm mộ lo rằng anh sẽ chơi chùng xuống và không chính xác trong các cú đánh nữa . Tuy nhiên trái lại, Thiêm vẫn không những tiếp tục chơi hiệu quả, vững vàng mà còn có những pha đánh xuất thần khiến Federer phải giật mình.

Cục diện bất ngờ của trận đấu đến game thứ 11, Thiem đã giành điểm break quý như vàng để tiến tới chiến thắng 7-5 chung cuộc.


Như vậy, tay vợt người Áo chính thức trở thành tân vương Indian Wells, đồng thời cũng là danh hiệu lớn nhất sự nghiệp. Trong khi đó, Federer không thể vượt mặt Djokovic để trở thành tay vợt vĩ đại nhất giải đấu (cùng 5 lần vô địch) cũng như lỡ cơ hội nâng tổng số danh hiệu ATP lên con số 101.