Tại cuộc triễn lãm Cải cách và Đổi mới ( Reform And Opening Up) diễn ra ở thành phố Hợp Phì tỉnh An Huy Trung hoa, một robot trưng bày ở đây khiến nhiều người trầm trồ kinh ngạc. Vẻ ngoài của cô thoạt nhìn thì quá giống với người thật đến mức một số người con ghé sát mặt vào để nhìn xem cho rõ có phải là người thật hay không nữa.

Hình chụp Yi Jia
Vẻ ngoài của Yi Jia khiến nhiều nguời ngỡ ngàng
CÓ lẽ so với các robot trước, cô có vẻ ngoài giống người nhất từng được tạo ra. Trên thế giới, Sophia nổi tiếng với việc được cấp thẻ công dân như một con người bình thường tuy nhiên vẻ bên ngoài thì không thể sánh được với Yi Jia


robot Yi Jia
Nếu thoạt nhìn, không nhiều nghĩ đây là một robot

Tên cô là Yi Jia. Cô được tạo ra với sư mệnh hỗ trợ cho các bác sỹ trong việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Đó cũng là lý do cô được khoác chiếc áo blue trắng của ngành y lên người.

robot Yi Jia
Yi Jia được tạo ra để hộ trợ cho bác sỹ nên cô mặt áo blue trắng duyên dáng như một ý tá thực thụ


robot Yi Jia đang trình diễn
Yi Jia trình diễn thao tác và khả năng làm việc tại triễn lãm
 Trung quốc cũng từng trình làng một robot khác có tên là Jia Jia với vẻ bề ngoài rất giống người cộng với khả năng giao tiếp được. Các bạn có thể tham khảo thêm ở đây nhé :
robot jia ji
Nhưng có lẽ đến đời của Yi Jia chúng ta mới có thể được chứng kiến được một robot giống người nhất đến thời điểm hiện tại