Mô tả so sánh sự tương đồng giữa hai vùng đô thị
Mô tả so sánh sự tương đồng giữa vùng đô thị thành phố hồ chí minh và
Vùng đô thị Đồng bằng Sông Châu Giang
Dự kiến đến năm 2030, vùng đô thị thành phố Hồ Chí Minh ước tính sẽ có tổng dân số khoảng 24 đến 25 triệu người, chiếm khoảng 21% dân số của Việt Nam, tạo ra được 41,8% GDP của cả nước, 51,04% kim ngạch xuất khẩu cả nước và 59,57% tổng thu ngân sách quốc gia. Vậy liệu có ý tưởng đột phá nào để có sự phát triễn một cách đột phá cho vùng đô thị này?


Dân số đô thị đồng bằng Châu Giang hiện 42tr: 5% dân số Trung Quốc nhưng khu vực này tạo ra hơn 10% GDP và 1/4 tổng kim ngạch xuất khẩu

Nói về sự thành công của vùng đô thị đồng bằng Châu Giang thì các bạn có thể tìm tự hiểu thêm. Tuy nhiên sự phát triễn thần kỳ cua khu vực này thì nhiều người cũng đều biết. CHỉ trong vòng nữa thế kỷ, từ những làng chài nghèo khó ở Quảng Châu, Thẩm Quyến đã vươn lên thành những khu đô thị sầm uất vượt bậc với mức thu nhập đầu người thuộc hàng top của thế giới. Đó là một điều đáng mơ ước của rất nhiều người.


vùng đô thị đồng bằng Châu Giang
Siêu vùng đô thị đồng bằng Châu Giang với những phát triễn
thần kỳ từ các làng chài nghèo khó ven biển

Mình không thể áp dụng nguyên xi mô hình phát triễn này tuy nhiên phải cần tìm sự khác biệt và chuyển dịch cơ cấu để phát huy thế mạnh của chính chúng ta mới trở thành một đòn bẫy hữu hiệu cho sự phát triễn được.


Mô tả so sánh sự giữa các vùng đô thị t