Trước khi tiến hành sơn nhà thì việc đầu tiên gia chủ cần phải làm đó là tính toán, định mức sơn tường nhà sao cho phù hợp để tránh việc việc lãng phí và dư thừa. Để tính toán lượng sơn một cách chính xác nhất trước hết bạn cần xác định được bề mặt tường nhà là bề mặt mới hay cũ rồi từ đó đưa ra các bước tính toán thích hợp. 


Sơn tường nhà củ mới cũng đòi hỏi tính toán cẩn thận


Sau khi đã thực hiện các bước xây nhà và thiết kế nhà thì công việc tiếp theo gia chủ cần phải bắt tay đó là sơn nhà. Việc sơn nhà sẽ trở nên tốn kém và lãng phí nếu bạn không có cho mình một bước tính toán cụ thể và chi tiết. Từ đó những tính toán này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, bảo vệ môi trường. Vậy chúng ta cần tính toán định mức sơn nhà như thế nào? Hãy cùng tham khảo lời khuyên từ chuyên gia trong bài viết dưới đây nhé. 


Thợ đang sơn tường nhà mới1 thùng sơn 18 lít sơn dược bao nhiêu m2 nhà mới ?
Theo như các chuyên gia xây dựng thì đối với nhà mới gia chủ có thể định mức sơn tường nhà như sau:

  • – Bột trét tường: 25-30m vuông/ 2 lớp/ 1 bao 40kg.
  • – Sơn lót: 135-140 m vuông/1 lớp/ Thùng 18 lit.
  • – Sơn phủ: 50-60 m vuông/2 lớp/ Thùng 18 lít.

Đối với nhà mới bề mặt tường sẽ có độ nhám cao hơn nên khối lượng sơn sẽ được sử dụng nhiều hơn so với sơn nhà cũ. Nên việc bạn phải mua nhiều sơn và chi nhiều tiền để sơn nhà mới cũng là điều đương nhiên.

Sơn tường

1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 nhà cũ ?

Đối với tường nhà cũ thì việc sơn nhà sẽ phải phụ thuộc vào màu sơn cũ, màu sơn nhà mới, hay tùy vào độ phủ của các loại sơn để định mức sơn tường nhà sao cho phù hợp. Nhưng theo như kinh nghiệm sơn nhà thì một thùng sơn 18 lít có thể sơn được nhiều hơn so với sơn nhà cũ, cụ thể:
  • – Bột trét tường: 30-35m vuông/2 lớp/1 bao 40kg.
  • – Sơn lót: 140-150m vuông/1 lớp/Thùng 18 lít.
  • – Sơn phủ: 60-70m vuông/02 lớp/Thùng 18 lít.
Sở dĩ 1 thùng sơn 18 lít khi sơn nhà cũ sẽ tốn ít nguyên liệu hơn so với sơn nhà mới là vì bề mặt tường nhà cũ đã từng được sơn một lần nên bề mặt tường sẽ mịn và bằng phẳng sơn với sơn nhà mới.


Thùng sơn nước ngoài của hàng
Liên hệ công ty Kiến Trúc Phố để được hỗ trợ khi cần sơn sửa hay thiết kế nhé