Bạn đã sử dụng tính năng Google Post chưa? Nhà phân tích Joy Hawkins chia sẻ rằng cô đã theo dõi quá trình thử nghiệm tính năng Google Post trong vài tháng liên tục để thử nghiệm tính năng mới mẻ này.

Cô cũng chia sẽ rằng để tối ưu nó chúng ta cần chú ý đến 12 vấn đề trong bài viết ở bên dưới.
Google đã và đang phát triển phiên bản bản cập nhật trong năm nay cho Local Search và điều mới nhất để truy cập vào thị trường SMB là
Google Posts . Tính năng mới này cho phép bạn xuất bản sự kiện, sản phẩm và dịch vụ của mình trực tiếp lên Google Search và Maps. Đây là ví dụ về một bài viết trên Google Post trên điện thoại di động:


Tôi đã thử nghiệm tính năng này trong một thời gian (một trong những đặc quyền ưu tiên của Cộng tác viên hàng đầu) và đã thực hiện một số thực nghiệm mà tôi muốn chia sẻ. Tôi đã cộng tác với chuyên gia tìm kiếm địa phương Mike Blumenthal và đưa ra những điều tốt nhất bạn cần biết để khai thác tối đa các Bài đăng trên Google cho SMB của mình.

1. Đảm bảo bạn theo dõi hoạt động nhấp chuột bằng mã UTM. Vì Google Post không được tích hợp sẵn với Google Analytics, thật khó để có được bất kỳ thông tin chi tiết nào về số lượt xem và nhấp chuột chuẩn mà Google cung cấp bên trong bảng điều khiển Google My Bussiness. Bằng cách tạo URL tùy chỉnh để sử dụng trong liên kết kêu gọi hành động, bạn có thể xem thêm thông tin về người dùng trong Google Analytics và tìm hiểu xem liệu họ có chuyển đổi sau khi truy cập vào trang web của bạn hay không.

Ví dụ: thay vì liên kết NÚT với www.domain.com, bạn nên đặt thành  www.domain.com/?utm_source=GoogleMyBusiness&utm_medium=Organic&utm_campaign=Posts.
2. Sử dụng các bài đăng để nhấn mạnh sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi hoặc đề xuất bán hàng độc đáo. Đừng cố nhồi nhét một loạt từ khóa vào bài đăng của bạn - việc này hiện không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. ( Điều này là sự thật và tôi dã test tính năng này rồi)

3. Kích thước tốt nhất để sử dụng cho hình ảnh là 750 × 750 pixel. Nếu bạn sử dụng ảnh nhỏ hơn 250 × 250 pixel, nó sẽ không được chấp nhận.

4. 100 ký tự đầu tiên là những gì hiển thị trong Knowledge Panel. Hãy đảm đảo những thông tin được tính đến và các câu của bạn không bị cắt bỏ.


5. Nếu bạn có nhiều bài đăng, những bài mới nhất sẽ được hiển thị đầu tiên và những bài cũ sẽ hiển thị dưới dạng băng chuyền.
6. Hãy tối ưu hình ảnh để chúng hiển thị đúng, và Google không vô tình cắt bỏ phần phía trên đầu của bạn đâu!

7. Mỗi bài đăng đều có URL duy nhất và bạn có thể chia sẻ nó bằng cách nhấp vào các bài đăng.


8. Gửi bài đăng thường xuyên. Các bài đăng chỉ tồn tại trong bảy ngày và hiện tại chưa có cách để lên lịch bài đăng. Các sự kiện sẽ vẫn tồn tại cho đến khi sự kiện kết thúc.

9. Các doanh nghiệp có danh mục "khách sạn" hiện không có tùy chọn để đăng bài. (Xin lỗi các bạn!)


10. GIF và video hiện chưa được hỗ trợ.

11. Google sẽ di chuyển lên đến 10 bài viết trong một băng chuyền nhưng chỉ có 2,5 bài đăng lần đầu tiên được nhìn thấy trên kết quả tìm kiếm mà không cần di chuyển.

12. Không giống các bài đăng trên Google Plus, các URL cho bài viết sẽ
không được Google lập chỉ mục.


ref: searchengineland.com