Là tỉnh tiếp giáp và là cửa ngõ phía nam của Tp hồ Chí Minh và đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Long An đang được đầu một cách bài bản, khoa học, đẩy mạnh phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh, khai thác, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Về giao thông:
Tỉnh còn có hệ thống giao thông đối ngoại rất thuận lợi, đã, đang và sẽ được đầu tư như Quốc lộ 1A, QLN1, QLN2, QL50, QL62, đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương, đường Vành đai 3, Vành đai 4… Về giao thông thủy, tỉnh có hai trục chính là Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hợp lưu ra cửa sông Soài Rạp, nơi đang xây dựng hệ thống cụm cảng số 5 phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu của khu vực phía Nam. 
Long An có vị trí nằm liền kề TP HCM, cách trung tâm TP HCM 40km, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 45km, cảng Cát Lái 40km, cảng Sài Gòn 45km, cảng Hiệp Phước 30km và cảng Bourbon 18km. Trong tương lai, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị khởi công sẽ kết nối Long An với sân bay quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) với khoảng cách khoảng 80km.
Tiềm lực kinh tế:

Hội nghị xúc tiến đầu tư Tỉnh Long An năm 2016
Long An là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước, nối giữa trung tâm kinh tế văn hóa thành phố Hồ Chí Minh ở phía Bắc, một số tỉnh ĐBSCL ở phía Nam (Tiền Giang, Đồng Tháp), là tỉnh có cửa sông Soài Rạp hướng ra biển Đông, có đường biên giới tiếp giáp Vương Quốc Campuchia với 2 cửa khẩu quốc tế là Bình Hiệp - Mộc Hóa và Mỹ Quý Tây – Đức Huệ, là vùng dãn nở công nghiệp và đô thị của thành phố Hồ Chí Minh. Đó là những điều kiện thuận lợi để Long An phát triển kinh tế và giao thương hàng hóa trong nước và nước ngoài.
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Long An có đến 30 khu công nghiệp (11 khu đã đi vào hoạt động) và 40 cụm công nghiệp tập trung với tổng diện tích khoảng 15.000 ha được bố trí gần trục giao thông chính cũng là điều kiện rất thuận lợi cho tỉnh trong việc thu hút đầu tư. 
Cùng với đó, nguồn nhân lực dồi dào, điều kiện tự nhiên thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú là những điều kiện để Long An trở thành tỉnh có nhiều đột phá mới trong thời gian tới.
Ảnh minh họa: KCN Long An
Thị trường Bất động sản Long An:
Với 3 mặt tiếp giá TP.HCM, có trục QL1A chạy qua, Long An được cho là vùng ngoại ô của TP.HCM. Nhờ lợi thế này, thị trường bất động sản Long An phát triển song hành cùng TP.HCM, có một điều đặc biệt là khi thị trường bất động sản TP.HCM rơi vào tình trạng đóng băng, thì thị trường Long An vẫn đủng đỉnh tiến bước.
Điểm thành công này của thị trường địa ốc Long An được cho là đến từ hướng đi riêng. Nhìn tổng thể về thị trường có thể nhận thấy, ở Long An rất khó để tìm được những dự án chung cư cao tầng, những dự án tại đây chủ yếu đến từ dòng sản phẩm đất nền, nhà phố. Hiện nay, xuất hiện thêm dòng sản phẩm về nhà phố thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự vườn và nhà ở xã hội.Sản phẩm mà Tỉnh đưa ra cho các doanh nghiệp phát triển là bám sát vào thu nhập của người dân, đưa những sản phẩm giá rẻ, những dự án đất nền được quy hoạch bài bản. Không phát triển mạnh ở bất cứ khu vực nào, mà rải đều ra các khu vực có nhu cầu nhà ở cao. Ngoài ra, việc chỉ cấp phép cho dự án phát triển ngay và quy hoạch bài bản, không cho phát triển những dự án phát triển dài hạn để tránh tình trạng bỏ hoang quỹ đất gây lãng phí.

Các dự án đất nền được đầu tư bài bản, hạ tầng hoàn chỉnh
Chính vì vậy thị trường bất động sản Long An tới thời điểm này được cho phát triển khá bền vững với hàng loạt dự án mới. Ở những dự án này có thể thấy, chủ đầu tư đều xây dựng hạ tầng giao thông bài bản, giá rẻ, bên trong dự án luôn được xây dựng hài hòa với khu vui chơi, giải trí, ăn uống, thể dục thể thao cho cư dân. Bất động sản Long An hiện rất hiếm có những dự án, khu đô thị bỏ hoang, giá đất của tỉnh cũng luôn được kìm chế theo hướng có lợi cho người mua, không để tình trạng nóng sốt đất rồi thổi giá làm lũng đọan thị trường.
Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành một trong số những dự án trọng điểm quốc gia và là đường bộ cao tốc lớn nhất miền Nam, đi qua địa bàn TP.HCM, Long An và Đồng Nai, đã được khởi công.
Tuyến cao tốc này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam bộ thuận lợi hơn, đồng thời kết nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc - quốc lộ, hệ thống cảng biển trong khu vực và với Sân bay quốc tế Long Thành, rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Theo nguồn tin tổng hợp