Tổng Công ty Licogi là đơn vị có thế mạnh về xử lý nền móng và xây lắp các công trình lớn, tuy nhiên, những năm gần đây Tổng Công ty này đã mở rộng kinh doanh sang bất động sản.
Tổng Công ty Licogi được biết đến là đơn vị có bề dày lịch sử trong lĩnh vực xây dựng, đến nay Tổng Công ty Licogi đã có 50 xây dựng và phát triển. Thế mạnh của Tổng Công ty này là lĩnh vực xây lắp và xử lý nền móng với hàng trăm công trình lớn trên khắp cả nước.
Trên thị trường xây dựng, nhiều người biết tới Tổng Công ty Licogi với vai trò là nhà thầu hàng đầu về xử lý nền móng và xây lắp các công trình lớn. Tuy nhiên, một lĩnh vực tiềm năng là đầu tư và kinh doanh bất động sản thì
Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh truyền thống về xây lắp, thủy điện và vật liệu xây dựng thì Licogi còn được biết đến trong những năm gần đây còn là chủ đầu tư của nhiều khu đô thị, khu công nghiệp.
Trong đó đáng chú ý nhất về dự án bất động sản của Tổng Công ty Licogi đó là dự án khu đô thị mới Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dự án này có quy mô trên 35ha được quy hoạch với chức năng hỗn hợp nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại. Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu là 2.000 tỷ đồng và được khởi công từ năm 2008.
Dự án Khu đô thị ga Hạ Long có quy mô 63ha, tổng vốn đầu tư ban đầu là 330 tỷ đồng. Đây là dự án Licogi triển khai theo hình thức BT từ năm 2002, khi triển khai thi công tuyến đường Cột 5-cột 8 tại Tp Hạ Long. Ngoài ra, tại Uông Bí, Quảng Ninh Tổng Licogi còn triển khai xây dựng khu đô thị Yên Thanh với quy mô 27,5ha.
Bên cạnh đó còn có các dự án do các đơn vị thành viên Tổng công ty Licogi đầu tư như khu đô thị Minh Phương Việt Trì 48ha, Dự án tiểu khu 16  được xây dựng trên diện tích đất rộng 73,43 ha; Khu đô thị Cà Mau (Cty LICOGI 9), khu nhà ở, Văn phòng và căn hộ cao cấp cho thuê ở Hà Nội của Công ty Licogi 13;
Khu đô thị Nhơn Trạch Đồng Nai của Licogi 16, khu chung cư cao cấp của Cty LICOGI 12, khu đô thị Cầu Sến - Uông Bí (Cty LICOGI 18)... Tuy nhiên, hiện nhiều công ty thành viên Licogi đã cổ phần hóa và niêm yết trên sàn chứng khoán nên tỷ lệ sở hữu tại những công ty này của Licogi là không đáng kể.
Tính đến hết năm 2012 thì Licogi sở hữu 27,5% tại Licogi 14, năm 2013 Licogi nắm giữ 18,75% Licogi 18, năm hơn 12% Licogi 13 cho đến đầu 2014 hay chỉ nắm giữ hơn 2% tại Licogi 16.

 Nguồn http://cafef.vn