Có thể nói đây là công trình thể hiện đầy đủ và rõ ràng trường phái kiến trúc đặc trưng của nữ kts nổi tiếng thế giới Zaha. Hình khối và đường nét kiến trúc thật là mềm mại, uyển chuyển, và dường như không có bất kỳ một góc cạnh nào.

Toàn cảnh công trình Galaxy Soho
Hình chụp toàn cảnh về đêm công trình Galaxy Soho


Tòa nhà bao gồm bốn cấu trúc vòm chính được liên kết bởi các cây cầu kéo dài để tạo ra các không gian mở liên tục. Mặt ngoài của tòa nhà được ốp bằng nhôm và đá trong khi bên trong có kính, thép không gỉ và thạch cao được gia cố bằng kính. Tòa nhà cung cấp các cửa hàng, văn phòng và các cơ sở giải trí, nó cũng được kết nối với hệ thống tàu điện ngầm của thành phố.

1. Triết lý thiết kế của kts Hadid

Tuy nhiên nó cũng gây ra không ít tranh cãi khi đặt một công trình với hình khối ấn tượng của " tương lai" vào một tổng thể khu phố khá cổ kính của " quá khứ " tại Bắc Kinh. Việc xen cài một công trình quá hiện đại vào một khu phố cổ thường sẽ gây ra một số tương phản nhất định, mà trong đó hợp lý nhất là xử lý các mảng kính thật lớn nhằm tôn vinh các đường nét duyên dáng mỹ miều của công trình cổ điển bên cạnh lên.

Rõ ràng tự thân nó đã là một công trình hết sức hoàn mỹ và tráng lệ. Nhưng để tạo một tổng thể hài hòa cho cả khu đô thị xung quanh nó thì là một "dấu hỏi"


2. Video quay công trình

Video toàn cảnh công trình khá ấn tượng này nhé, mặc dầu nó đã hoàn thành cũng khá lâu rồi3. Các hình ảnh thực tế ấn tượng của Galaxy Sohohình chụp toàn cảnh công trình galaxy soho

công trình Galaxy Soho được chiếu sáng về đêm
Công trình Galaxy Soho được chiếu sáng về đêm nhằm tôn vinh cách đường nét uốn lượn hài hòa vô tận của nó


Một khoảng sân trong- Atrium của công trình Galaxy Soho
Một khoảng sân trong- Atrium cũng mang đường nét uốn lượn hài hòa như phần ngoại thất tòa nhà

Ngoại thất hoàn chỉnh của công trình Galaxy Soho
Hình chụp ngoại thất hoàn chỉnh của công trình Galaxy Soho