Hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường bất động sản 2015” do batdongsan.com.vn tổ chức tại Hà Nội (ngày 11/12) và Tp.HCM (ngày 19/12) đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 600 khách mời là lãnh đạo và cán bộ quản lý đến từ những công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam.
GS.TS Đặng Hùng Võ chia sẻ tại Hội thảo
Được đánh giá là hội thảo chuyên đề lớn nhất trong năm về lĩnh vực Bất động sản, hội thảo không chỉ gây ấn tượng về quy mô mà còn được đánh giá cao ở chất lượng chuyên đề với sự tham vấn nội dung từ những chuyên gia đầu ngành như: GS.TS. Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường; TS. Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia Tài chính Ngân hàng; TS. Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế TW; Ông Nguyễn Mạnh Hà - Cục trưởng Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ xây dựng); TS. Vũ Đình Ánh - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học Thị trường giá cả (Bộ tài chính); PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến – Phó trưởng Khoa kinh tế Luật (Đại học Luật Hà Nội); cùng hơn 100 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản.
TS Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia Tài chính Ngân hàng
Hội thảo đã điểm lại những diễn biến nổi bật nhất trên thị trường bất động sản năm qua; phân tích sâu sắc sự ảnh hưởng của nền kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính, tín dụng tới thị trường bất động sản trong những năm gần đây và trong một vài năm tới; chú trọng làm rõ sự thay đổi trong nhu cầu và tâm lý của khách mua; dự báo những khó khăn và cơ hội trên thị thường năm 2015. Thông qua phần diễn thuyết và đối thoại của mình, các diễn giả đã mang đến góc nhìn sâu rộng, toàn diện và mới mẻ về thị trường bất động sản trong nước, từ đó đưa ra những giải pháp, lời khuyên thiết thực nhất dành cho các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
Cục trưởng Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản  Nguyễn Mạnh Hà
Theo đó, dù đưa ra những góc nhìn đa chiều nhưng các chuyên gia đều có chung một nhận định rằng, thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu phục hồi rõ rệt. Và trong năm tới, bất động sản sẽ còn khởi sắc hơn nữa với nhiều chuyển biến tích cực từ nền kinh tế vĩ mô, sự thay đổi của luật, chính sách Nhà nước, đặc biệt là Luật Nhà ở sửa đổi và Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua vào ngày 25/11/2014. “Mặt bằng giá bất động sản sẽ tăng khoảng 10% trong nửa sau của 2015. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Việt Nam còn nhiều tiềm năng thu hút đầu tư FDI vì nhu cầu nhà ở hiện nay của người dân rất lớn, kinh tế tăng trưởng ổn định, tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng. Bởi vậy, đây là lĩnh vực khá hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong năm 2015”, chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu phân tích và dự báo.
TS Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế TW
Một thành công khác của hội thảo đó là nội dung tương tác giữa các khách mời. Sự kiện là cơ hội giao lưu, đối thoại của khách mời với các chuyên gia và hàng trăm nhân sự cao cấp, là lãnh đạo và cán bộ quản lý đến từ những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều câu hỏi đã được gửi về và đặt ra trước và ngay tại hội thảo, khiến cho phần trao đổi, giải đáp thắc mắc giữa các chuyên gia và khách mời diễn ra sôi nổi, cởi mở.
“Điều khiến các doanh nghiệp hài lòng hơn cả khi tham dự hội thảo là họ đã tìm thấy lời giải cho những băn khoăn, vướng mắc của mình về thị trường bất động sản, cũng như nhận được những lời khuyên, dự báo hữu ích để từ đó có thể xác định hướng đi và hoạch định kế hoạch kinh doanh phù hợp cho năm tới” – đại diện một công ty bất động sản tại Hà Nội chia sẻ sau khi kết thúc hội thảo.
Đông đảo khách mời tham dự Hội thảo
Chia sẻ về Hội thảo, ông Lê Xuân Trường, Tổng giám đốc batdongsan.com.vn, cho biết, hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường bất động sản 2015” kỳ vọng mang lại cho khách mời không chỉ nằm ở tính giá trị của thông tin, mà trên hết là mong muốn các doanh nghiệp cảm thấy họ đang được chia sẻ và được thấu hiểu”. Sự đón nhận của các chuyên gia và doanh nghiệp sẽ là cơ sở cho những buổi hội thảo tiếp theo mang tính định kỳ hàng năm của Batdongsan.com.vn.
Nguồn tin - Batdongsan.com.vn